แนะนำโรงแรมสำหรับนัดเดินทางที่ไปท่องเที่ยวซานฟรานซิสโก

-แนะนําที่พัก-
Accommodation

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อที่พักแนะนํา ตั้งอยู่ในทําเลที่สะดวกในการเดินทาง มีสิ่งอํานวยความสะดวกที่จําเป็น มีร้านอาหาร ร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่ใกล้ๆ ที่สําคัญราคาสมเหตุสมผล 

ที่พักแนะนําบริเวณ Union Square และ Powell Station

ที่นี่ทําเลที่ดี อยู่บนถนน Powell ห่างจากสถานี Powell ราว 200 เมตร ใกล้ Union Square และห้าง Macy’s โรงแรมตั้งอยู่ติดกับ Wallgreens และ Uniqlo ห้องพักมีชุดเครื่องนอนสีสันสดใส งานศิลปะบนฝาผนัง โทรทัศน์จอแบน เครื่องชงกาแฟและ สัญญาณ Wi-Fi ทีแรงใช้ได้ดี

รูปแบบห้อง : ห้องเตียงคู่ เตียงแฝด ทั้งแบบห้องน้ำในตัว และห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน
ราคา : 120-160 USD

  • Hotel Union Square San Francisco 

ตั้งอยู่บนถนน Powell เยื้องกับแห่งแรก ห้องพักตกแต่งด้วยสีอ่อน พร้อมเพดานสูง โทรทัศน์จอแบนระบบ ช่องสัญญาณเคเบิล เครื่องชงกาแฟ โต๊ะทํางานไม้สีเข้ม พื้นที่นั่งเล่น เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี บางห้องมีกําแพงอิฐดั้งเดิม และ ยังมีบริการซักรีดด้วย

รูปแบบห้อง :  ห้องเตียงคู่ เตียงแฝด ห้องน้ําในตัว และ ยังมีห้องครอบครัวพักได้ 4 ท่าน
ราคา : 190-300 USD

  • San Francisco International Hostel 

โฮสเทลสมาชิก Hostelling International บริการห้องพักแบบ Dormitory สําหรับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าที่พัก มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ มีอาหารเช้าให้บริการทุกวัน และบริการซักรีด

รูปแบบห้อง :  ห้องเตียงแฝด, ห้อง 4 เตียง, ห้อง 8 เตียง
ราคา : 45-110 USD

  • Hotel Stratford 

ตั้งอยู่บนถนน Powell ห้องพักแต่ละห้องประกอบด้วยโต๊ะทํางาน อุปกรณ์สําหรับรีดผ้า รวมทั้งมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wifi) ได้ ห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยสีเขียวมีฝักบัวและเครื่องเป่าผม มีอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลบริการทุกเช้าด้วย

รูปแบบห้อง : ห้องมาตรฐานเตียงใหญ่สําหรับ 2 ท่าน
ราคา : 170 USD

  • Hotel Fusion, a C-Two Hotel

ห้องพักดูหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมผสานกันในสไตล์เอเชียและอเมริกันร่วมสมัยในโทนสีอบอุ่น แต่ละห้อง มีทีวีจอแบน ตู้เย็นขนาดเล็กและเครื่องใช้ในห้องน้ำ

รูปแบบห้อง : ห้องมาตรฐานเตียงใหญ่ เตียงคู่ และห้อง สําหรับครอบครัว
ราคา : 120-170 USD ที่พักบริเวณอื่น

  • Holiday Inn Civic Center 

เครือโรงแรมใหญ่ที่ราคาไม่แพงมากนัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่ใกล้ Civic Center สะดวกในการเดินทาง และยังเลือกซื้อออปชั่นเพิ่มอาหารเช้า แบบบุฟเฟต์ได้อีกด้วย

รูปแบบห้อง :  ห้องเตียงใหญ่ ห้อง 2 เตียงใหญ่
ราคา : 155-209 USD

  • Hotel Des Arts 

โรงแรมอยู่ใกล้ประตูจีนในย่านไชน่าทาวน์ ผู้รักงานศิลป์รับรองต้องชอบ เพราะห้องพักออกแบบและตกแต่ง ภาพวาดของศิลปินชาวฝรั่งเศส มีสิ่งอํานวยความสะดวกมากมาย และยังมีอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลฟรีอีกด้วย

รูปแบบห้อง : ห้องเตียงใหญ่พิเศษ
ราคา : 150 USD

หากต้องการพักในย่านอื่นๆ ก็ยังมีโรงแรมให้เลือกอีกมาก เช่น บริเวณ an’s Wharf uusun Travellodge, snu Haight & Ashbury, Castro ก็ราคาย่อมเยาลงมา รวมทั้งบนถนน Lombard มีที่พักแบบ Motel ตั้งอยู่หลายแห่ง โดยสามารถดูและเปรียบเทียบราคาได้จากเว็บรับจองโรงแรมยอดนิยมทั่วๆไป

-เทศกาลใน ซานฟรานซิสโก-

  • Chinese Lunar New Year

เทศกาลตรุษจีน มีขบวนแห่สิงโต การออกร้านขายอาหาร และ การประดับตกแต่งด้วยโคมไฟตามร้านค้าและถนนหนทางใน ย่านไชน่าทาวน์ ดูวันจัดงานในแต่ละปีและกิจกรรมที่มีได้ที่ www.chineseparade.com

  • Bay to Breakers

ช่วงเช้ามีการแข่งขันวิ่งจาก Embarcadero ผ่านใจกลางเมืองไป ยัง Ocean Beach ตามด้วยขบวนแต่งกายแฟนซีสารพัดรูปแบบ แล้วแต่ใครจะครีเอทตัวเอง งานจัดขึ้นทุกปีในวันอาทิตย์สัปดาห์ ที่ 3 ของเดือนพฤษภาคม www.baytobreakers.com

  • SF Pride Celebration 

งานของชาวรักร่วมเพศมีหลายกิจกรรมตลอดเดือนมิถุนายน คือ
– Pride Parade (www.sfpride.org)
– International LGBT Film Festival (www.frameline.org)
– Pink Saturday’s Dyke March (www.dykemarch.org)

  • Hardly Strictly Bluegrass 

เทศกาลดนตรีฟรีคอนเสิร์ตจัดขึ้น 3 วันในเดือนตุลาคมที่โกลเดน เกทปาร์ก www.strictlybluegrass.com

หากสังเกตจะเห็นว่าตามตึกต่างๆในซานฟรานซิสโก มีบันไดยื่นออกมานอกตัวตึก เป็นกฎหมายของเมืองที่บังคับให้ตึกสูงทุกแห่ง ต้องมีเพื่อเป็นทางหนีไฟ เนื่องจากพื้นที่แถบนี้ตั้งอยู่บนรอยเลื่อนของเปลือกโลก มีโอกาสในการเกิดแผ่นดินไหว และซานฟรานซิสโกเองก็เคยเกิดแผ่นดินไหวใหญ่มาแล้วถึง 2 ครั้งคือในปี 1906 และ 1989 ปัจจุบันนี้ยังมีแรงสั่นสะเทือนเกิดขึ้นอยู่ทุกวัน แต่เป็นระดับที่ต่ํามาก จนไม่อาจรู้สึกได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้

ยุคตื่นทอง

ยุคตื่นทองในแคลิฟอร์เนียเริ่มต้นจากเดือนมกราคม 1848 เมื่อ เจมส์ มาร์แชล สังเกตเห็นกรวดสุกสกาวก้อนหนึ่งติดอยู่บนรางระบายน้ําของโรงเลื่อยใหม่ที่เขาเป็นคนงานก่อสร้างอยู่แถบเชิงเขาเซียร์ราเนวาดา ในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ เขารีบเอาไปอวดเพื่อนและ จอห์น ซัตเตอร์ นายจ้างของเขา จอห์นพยายามปกปิดเรื่องนี้ไว้ จนกระทั่งเดือนเมษายนปีเดียวกัน ลูกจ้างของเขาก็พากันทั้งบ้านเรือนไปร่อนหา ทองอยู่ตามลําธาร และการค้นพบทองคําที่แคลิฟอร์เนียก็แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว จนปลายปีเดียวกันก็มีผู้คนราวหกพันคนไปขุดและร่อนหาทองอยู่ตามแม่น้ําลําธารที่ ไหลจากเทือกเขาเซียร์ราเนวาดา

ปีต่อมามีนักแสวงโชคเข้าไปร่วมขุดทองอีกกว่าแสนคนจากทุกสารทิศ พวกเขาทํางานเป็นกลุ่มๆ พักอยู่ตามเพิงชั่วคราวที่พอหลบแดดหลบฝนได้ พวกที่มาแรกๆบางคนได้เงินถึงวันละ 500 เหรียญ แต่หลังจากนั้นทองก็หร่อยหรอลงอย่างรวดเร็ว บางวันขายได้ไม่ถึง 2 เหรียญ หลายคนกลับออกไปด้วยมือเปล่า

แต่ช่วงเวลาการตื่นทองเพียง 2 ปีนี้ แม้บางคนไม่ได้ร่ํารวยขึ้นมาอย่าง คนตาเห็นก็ทําให้พวกเขาได้ชื่อว่าเป็นผู้บกเบิกดินแดนอเมริกาตะวันตก หลายๆรกรากใหม่ที่นี่ หลายชุมชนในแคลิฟอร์เนียกลายเป็นเมืองใหญ่จนเจริญ อเมริกาฝั่งตะวันออกในทุกวันนี้

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet