ตั๋วเครื่องบิน และการจองที่พัก

usa-2

ตั๋วเครื่องบิน

ปัจจุบันยังไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยไปสหรัฐอเมริกา (นอกเสียจากว่าสายการบินไทยจะเปิดเที่ยวบินไปสหรัฐอีกครั้ง) แต่ก็มีเที่ยวบินของหลากหลายสายการบินให้เลือกมากมาย ซึ่งอาจได้ต่อเครื่อง (Transfer) 1-2 ครั้ง โดยเส้นทางสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตก นิยมไปเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน ระยะเวลาการเปลี่ยนเครื่องตั้งแต่ 1-5 ชั่วโมง แล้วแต่ตารางการบินของแต่ละสายการบิน ทําให้ระยะเวลาการเดินทางจากประเทศไทยไปเมืองในสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตก เช่น ซานฟรานซิสโก ลอสแองเจลิส ซีแอตเทิล ใช้เวลาประมาณ 18-20 ชั่วโมง บินสู่อเมริกากับ EVA AIR

  • สายการบินอีวีเอ (EVA AIR)

สายการบินเอกชนชั้นนําสัญชาติไต้หวัน ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมายไม่ว่าจะเป็นรางวัล World’s Top 10 Safest Carriers (Ranking #3) จาก Aero International Magazine ในปี 2015 เป็น 1 ใน 10 ของสายการบินที่ดีที่สุดในโลก และได้รับเลือกให้เป็น สายการบินระดับ 5 ดาว ในปี 2016 จากการจัดอันดับคุณภาพสายการบินจาก SKYTRAX หนึ่งในองค์กร จัดอันดับคุณภาพโดยวัดความพึงพอใจจากผู้โดยสาร และคุณภาพของสายการบินในด้านต่างๆอันเป็นที่ยอมรับ ซึ่งสอดคล้องกับความตั้งใจของสายการบินที่มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพและคุณภาพของสายการบิน เพื่อเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดสําหรับผู้โดยสารทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการให้บริการด้วยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและพนักงานในภาคส่วนต่างๆ ที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี รวมถึงมาตรฐานทางด้านความปลอดภัยที่ทางสายการบินอีวีเอ (EVA AIR) นั้นถือเป็นสิ่งที่สําคัญที่สุด ซึ่งได้รับรางวัลหนึ่งในสายการบินที่มีความปลอดภัยสูงสุดในโลกหลายปีซ้อน

usa-2

ปัจจุบันสายการบินอีวีเอ มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่กรุงไทเป และสามารถเชื่อมต่อไปยังเมืองต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น New York, Los Angeles, San Francisco

ประเทศสหรัฐอเมริกาในเมืองต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Seattle Houston, Chicago และอีก 2 เมืองในแคนาดา ได้แก่ Vancouve การบินที่เหมาะสมลงตัวทั้งขาไปและขากลับ โดยใช้เวลาในการเปลี่ยนเครื่อง บริการบินตรงสู่ 3 เมืองหลักในยุโรปได้แก่ London, Amsterdาว และตอบโจทย์ในทุกๆการเดินทางของผู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจ ได้แก่ Vancouver และ Toronto ซึ่งมีตารางในการเปลี่ยนเครื่องไม่นานนัก นอกจากนี้ยังให้ Vienna ซึ่งมีความหลากหลายการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวหรือ เรียนต่อ 

อีกทั้งสายการบินอีวีเอ ยังมี VIP LOUNGE  ไว้ต้อนรับนักเดินทางทุกท่านด้วยอาหารและเครื่องดื่มที่ครบครัน รวมถึงเครื่องใช้เครื่องอํานวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ เก้าอี้นวดไฟฟ้า และห้องอาบน้ำ ที่จะช่วยให้ผู้โดยสารสามารถผ่อนคลายได้ก่อนการเดินทางและอีกหนึ่งสิ่งสําคัญที่สายการบิน ตั้งใจมอบให้แก่ผู้โดยสารทุกท่านคือ ราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อให้ผู้โดยสารได้มั่นใจว่า ทุกการเดินทางของคุณจะคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างทางเลือกให้แก่ผู้โดยสาร สายการบินอีวีเอ (EVA AIR) เป็นสายการบินแรกที่เปิดให้บริการที่นั่งในชั้น Premium Economy ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มอบ ความสะดวกสบายอีกขั้นให้แก่ผู้โดยสาร โดยมีการเพิ่มในส่วนของที่พักขา และพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขึ้นกว่าชั้น Economy ทั่วไป เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสําหรับการเดินทาง

ควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสายการบิน และPromotion ต่างๆ รวมถึงการจองตั๋วเครื่องบินสามาถทําได้ผ่าน www.evaair.com ติดต่อผ่าน Travel Agency หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-269-6288

การจองที่พัก

ที่พักในอเมริกามีหลากหลายประเภททุกระดับราคา หากต้องการประหยัดอาจเลือกพักในที่พักประเภท Bed & Breakfast หรือโฮสเทล ซึ่งจะมีบริการอาหารเช้าแบบง่ายๆด้วยหรือไม่ก็เลือกพักในโรงแรม 1-3 ดาว ที่ราคาไม่แพงมากนัก โดยมีห้องพักทั้งแบบส่วนตัว หรือใช้ห้องน้ำร่วมกัน อาจมีบริการอาหารเช้าหรือไม่ก็ได้ ส่วนโรงแรมระดับ 4-5 ดาวนั้นมีบริการพร้อมทุกอย่าง ตามราคาที่สูงขึ้น

ทุกโรงแรมที่ผู้เขียนเข้าพักในครั้งนี้ มีเตารีดจัดไว้ในห้องพัก จึงไม่ต้องกังวลเรื่องเสื้อผ้ายับ หรืออาจจัดเสื้อผ้าไปเท่าที่จําเป็นชุดที่ใส่แล้วอาจซักหรือรีดใส่ซ้ําอีกก็สามารถทําได้

ปัจจุบันการจองที่พักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ถือว่าสะดวกมาก บางรายถึงกับมีการเทียบราคาโรงแรมเดียวกันแต่ต่างเว็บไซต์ให้ด้วย อย่างไรก็ตามราคาที่พักต่างๆในสหรัฐอเมริกาที่เห็นในเว็บไซต์นั้น มักไม่รวมภาษีรัฐ/ภาษีเมืองที่แตกต่างกันไปในแต่ละรัฐไว้ด้วย และอาจมีค่าบริการต่างๆเพิ่มขึ้นอีกก็ได้ โดยภาษีโรงแรมในแต่ละเมืองจะไม่เท่ากัน (โดย เฉลี่ยจะอยู่ที่ 12-15 %) จากที่ได้ตรวจสอบจากเว็บต่างๆ มักจะต้องบวกเพิ่มอีก 15-17 % จาก ราคาที่ปรากฏ ซึ่งเราต้องเตรียมงบประมาณส่วนนี้ไว้ด้วย และพร้อมจ่ายเมื่อเช็คอิน

เว็บไซต์ที่จองที่พักได้อย่างสะดวก มีอาทิเช่น www.booking.com www.agoda.co.th www.hotels.com www.trivago.co.th www.expedia.co.th www.traveloka.com www.airbnb.com เตารีดพร้อมที่รองกาต้มน้ำก็มี www.hihostels.com

ก่อนตัดสินใจจอง ก็ขอให้ศึกษาเงื่อนไขการจ่ายเงิน การยกเลิก ว่าทําได้หรือมีค่าธรรมเนียมหรือไม่ รวมทั้งตรวจดูตําแหน่งในแผนที่ก่อนว่าสะดวกในการเดินทางจากสนามบิน หรือสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวหรือไม่เอาเป็นว่าชื่นชอบหรือเป็นแฟนเว็บไหนก็เชิญตามสะดวก ส่วนจะพักย่านไหนหรือที่ไหนน่าพักจะได้แนะนําในบทของแต่ละเมืองต่อไป

หลังจากจองที่พักได้แล้ว ขอแนะนําให้พิมพ์ใบจองติดตัวไปด้วย เจ้าหน้าที่ตรวจ เข้าเมืองอาจขอดูพร้อมกับตัวเครื่องบินขากลับ และยังต้องกรอกชื่อ-ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ ของที่พักคืนแรกลงในแบบฟอร์มเข้าเมืองและใบศุลกากรด้วย

จองที่พักกับสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย

ขอแนะนําที่พักราคาประหยัดประเภทโฮสเทลที่เป็นสมาชิกสมาคมบ้านนานาชาติ (Hosteling International) โดยการจองผ่านสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย (Thailand Youth Hostel Association-TYHA) ในซานฟรานซิสโกมีอยู่ 3 แห่ง Los Angeles 1 แห่ง ที่พักมีหลาย ประเภท ตั้งแต่ห้องนอนรวม (Dormitory) แยกชาย-หญิง ห้องนอนเดี่ยว ห้องนอนสําหรับครอบครัว ห้องสันทนาการ ห้องครัวประกอบอาหารเอง (มีในบางแห่ง) ห้องซักรีดและสิ่งอํานวยความสะดวกอื่นๆ

สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของ International Youth Hostel Federation (IYHF) มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อการศึกษาของเยาวชนและ บุคคลทั่วไป ผ่านการให้บริการบ้านพักนานาชาติราคาประหยัด โดยให้บริการออกบัตร Hostelling International Card ที่ให้สิทธิประโยชน์ในการเข้าพักในบ้านนานาชาติในราคาสมาชิก รวมถึงใช้เป็น ส่วนลดตามสถานที่ท่องเที่ยวและบริการนําเที่ยวต่างๆ รวมถึงส่วนลดค่าโดยสารประจําทาง รถไฟ ร้าน อาหาร พิพิธภัณฑ์หรือแพ็คเกจทัวร์

ติดต่อขอทําบัตรสมาชิกหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย 25/2 ถนนพิษณุโลก แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทรศัพท์ 02-6287413-14 โทรสาร 02-6287416 อีเมล์ : contact@tyha.org

สามารถสมัครสมาชิกเพื่อรับส่วนลดที่พักในเครือ H1 อย่างน้อยร้อยละ 10 ได้โดยตรง ณ ที่ทําการของสมาคม หรือกรอกข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.hithailand.com

อัตราค่าสมาชิก 1 ปี 350 บาท 2 ปี 460 บาท 3 ปี 600 บาท และตลอดชีพ 1,800 บาท วิธีการจองห้องพักบ้านนานาชาติ

  1. จองผ่านสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย โดยต้องเดินทางไปจองยังที่ทําการของ สมาคม โดยนําบัตรสมาชิกไปด้วย ผู้จองจะต้องจ่ายค่ามัดจํา 10 เปอร์เซ็นต์เป็นเงินบาท ส่วนที่เหลือนํา ไปชําระโดยตรงกับทางที่พักตามสกุลเงินท้องถิ่นในวันแรกที่เข้าพัก
  2. จองผ่าน www.hihostels.com โดยจ่ายค่ามัดจํา 8 เปอร์เซ็นต์ (สามารถจองที่พักได้ มากกว่า 1 แห่งต่อครั้ง) ด้วยการหักผ่านบัตรเครดิต ส่วนที่เหลือค่อยไปชําระโดยตรงกับที่พัก

โดยการจองทั้งสองวิธี จะมีหนังสือรับรองการจอง (Booking) ให้ผู้เข้าพักนําไปแสดงกับ บ้านนานาชาติที่ได้จองไว้ พร้อมยอดเงินที่จะต้องชําระในส่วนที่เหลือ

การเดินทางไปเข้าพักในบ้านนานาชาติในที่ต่างๆ ควรไปให้ถึงก่อนเวลา 18.00 น. หากไปถึง ล่าช้ากว่านั้น ควรโทรศัพท์หรืออีเมล์แจ้งให้กับที่พักทราบก่อนล่วงหน้า

นอกจากนี้สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทยยังมีบริการทําประกันการเดินทาง ให้เช่า Pocket-WiFi ตัวแทนจําหน่ายตั๋วรถไฟและตั๋วเครื่องบินทั่วโลกอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tyha.org

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet