เทศกาลต่างๆในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อนของแคนาดา

canada-festivals

เทศกาลและกิจกรรมในฤดูใบไม้ผลิ

  1. งานเทศกาลฉลองวันน้ำตาลเมเปิล ซึ่งงานนี้ถูกจัดขึ้นทั่วประเทศในเดือนเมษายน โดยมีออนแทรีโอเป็นเมืองตัวแทน ที่จัดงานรื่นเริงเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่กว่าทุกๆเมืองในแคนาดา

canada-festivals

  1. Shaw Festival งานนี้เป็นงานสําคัญที่มีชื่อเสียงมากใน ฤดูกาลนี้ เพราะจัดยาวนานถึง 7 เดือน โดยตลอดทั้งงานเป็น การแสดงละครที่มาจากบทประพันธ์ของจอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ (George Bernard Shaw) ซึ่งจัดขึ้นที่เมือง Niagara-on-the Lakes ตั้งแต่เดือนเมษายน-พฤศจิกายน หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shawfest.com

3. Canadian Tulip Festival งานนี้เป็นงานเทศกาลที่เอาใจ คนรักดอกไม้โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นงานที่เปิดให้ชมดอกทิวลิป มากกว่า 3 ล้านในฤดูกาลที่ดอกไม้บานสะพรั่งซึ่งงานจะมีขึ้นทุกปี ในเดือนพฤษภาคม ณ กรุงออตตาวา ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http:// tulipfestival.ca

canada-festivals

4. Stratford Shakespeare Festival งานเทศกาลศิลปะและ การแสดงละครของนักประพันธ์ระดับโลกอย่างเชกสเปียร์ ซึ่งงานนี้ เหมาะสําหรับผู้ที่ชื่นชอบในนวนิยายและบทประพันธ์เรื่องต่างๆ ของเชกสเปียร์ โดยงานถูกจัดขึ้นในระหว่างเดือนพฤษภาคมถึง พฤศจิกายนที่สแตรทฟอร์ด รัฐออนแทรีโอ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www stratfordfestival.ca

5. Okanagan Wine Festival Society งานเทศกาลชิมไวน์นี้ ถูกจัดขึ้นที่โอกานากันวัลเลย์ ซึ่งเป็นแหล่งทําไวน์องุ่นชื่อดังของแคนาดา ในรัฐบริติชโคลัมเบีย โดยจะจัดขึ้นในเดือนเมษายน-พฤษภาคม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.thewinefestivals.com

เทศกาลและกิจกรรมในฤดูร้อน

  1. Niagara Folk Arts Festival งานต้อนรับฤดูร้อนที่จัดขึ้นเพื่อ การต้อนรับฤดูกาลแห่งความสดใสและแสงแดด จัดขึ้นที่เมือง เซนต์แคเทอรีน (St. Catharines) รัฐออนแทรีโอมี โดยงานนี้จะจัด ระหว่างเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน ก่อนที่ฤดูร้อนจะมาถึง ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.folk-arts.ca

2. Ottawa International Jazz Festival bla: Ottawa Chamber Music Festival ทั้ง 2 งานเป็นงานเทศกาลดนตรีฤดูร้อน ขนาดใหญ่ที่มีทั้งดนตรีแจ๊ซและดนตรีประเภทอื่นๆ ที่จัดขึ้นในเดือน มิถุนายน ณ กรุงออตตาวา ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http:// ottawajazzfestival.com bla: www.chamberfest.com

3. Montreal International Jazz Festival งานเทศกาล ดนตรีแจ๊ซที่รวมนักดนตรีแจ๊ซทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก โดยภายในงานจะมีการแสดงดนตรีแจ็ชจากนักดนตรีสลับสับเปลี่ยนกันอย่างสนุกสนาน จัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปีที่เมือง มอนทรีออล รัฐควิเบก ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.montrealjazzfest.com

4. Toronto Jazz Festival งานเทศกาลดนตรีแจ๊ซอีกงานที่ จัดขึ้นเพื่อสร้างความรื่นรมย์ในฤดูร้อน โดยงานนี้จัดขึ้นที่เมืองโทรอนโต ในเดือนมิถุนายนเช่นกัน ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://torontojazz.Com

รัฐบริติชโคลัมเบียมีงานแสดงดนตรีที่เมืองตากอากาศวิสต์เลอร์ ซื้อ Whistler Jazz and Blues Festival จัดขึ้นกลางเดือนมิถุนายน

5.Calgary Stampede งานนี้เป็นการแข่งรถสี่ล้อเทียมม้าและ ขี่ม้าผาดโผนโชว์ พร้อมกันนี้ยังมีการแสดงการใช้บ่วงคล้องสัตว์ (Chuck Wagon Race and Rodeo) เพื่อสร้างความน่าตื่นเต้นและ คึกคักให้กับผู้ที่เข้าชมอีกด้วย งานนี้จัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม ณ เมืองคัลการี ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.Calgarystampede.com

6. Winnipeg Folk Festival เป็นงานแสดงคอนเสิร์ตและดนตรี สมัยใหม่ พร้อมกับสร้างความสนุกสนานและน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการ ออกร้านอาหารนานาชาติ งานนี้จัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกปี ที่ Birds Hi Provincial Park รัฐแมนิโทบา ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www. winnipegfolkfestival.ca

  1. Shediac Lobster Festival งานเทศกาลกินล็อบสเตอร์ ประจํารัฐนิวบรันสวิกซึ่งรัฐนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของล็อบสเตอร์ เลยทีเดียว ภายในงานจะได้พบกับอาหารนานาชนิดที่ปรุงด้วย กุ้งล็อบสเตอร์ โดยงานจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกๆ ปี ณ รัฐนิวบรันสวิก ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.shediaclobsterfestival.ca

8. Toronto Caribbean Carnival งานนี้เป็นงานเทศกาล แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม โดยภายในงานจะมี ทั้งการแสดงดนตรีพื้นบ้าน การเต้นรํา และการออกร้านอาหาร นานาชาติ นอกจากนี้ยังคึกคักไปกับขบวนพาเหรดชาวเกย์ (Gay Pride Day Parade) ที่สร้างสีสันให้ในย่านดาวน์ทาวน์ของเมือง โทรอนโตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www. torontocaribbeancarnival.com

  1. Montreal First Peoples Festival งานเฉลิมฉลองให้กับ ชาวพื้นเมืองซึ่งเป็นบรรพบุรุษที่ได้ล่วงลับไปแล้ว โดยงานนี้จะมีทั้ง การแข่งขันพายเรือแคนู (War-Canoe) ไปจนถึงการเต้นรําของ เหล่าชาวเมือง งานนี้จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม ที่รัฐวิกตอเรีย

8.Montreal World Film Festival งานเทศกาลภาพยนตร์ ซึ่งเป็นงานใหญ่ประจําปีของเมืองมอนทรีออล งานนี้จัดขึ้นช่วงปลาย เดือนสิงหาคมของทุกปี ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์และสนใจไปชม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ffm-montreal.org

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet